Bật mí 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp trên thế giới thì khu vực Bình Dương ngày càng xuất hiện nhiều khu công nghiệp lớn. Nhờ vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân nước ta ngày càng được đáp ứng tối đa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương thì đừng quên đọc bài viết sau đây.

Khu công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương

Đây là một trong 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương mà bạn nên tham khảo nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc nơi đầu tư. KCN này nằm tại địa bàn xã Lai Uyên và Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tổng quy mô của khu công nghiệp này lên tới 2000ha, ngoài 1000ha sử dụng cho mục đích phát triển công nghiệp phần diện tích còn lại sử dụng để phát triển đô thị và dịch vụ. Hiện nay khu vực này đã được mở rộng và có tên mới là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng”.

Trong tương lai, khu công nghiệp này sẽ có sự phát triển vượt bậc bởi vì vị trí của khu này nằm ngay trên quốc lộ 13. Có thể nói đây là vị trí giao thông vô cùng thuận lợi mà không phải KCN nào cũng có được. Nhờ cửa ngõ giao thông này mà miền Trung Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ được kết nối giao thương với nhau dễ dàng hơn.

Khu công nghiệp VSIP 2

Chủ đầu tư của khu công nghiệp này là Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore đến từ đất nước Singapore. Tổng quy mô của KCN này lên tới 1000ha, được xây dựng tại Đường Dân Chủ, p. Hiệp An, tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp này được đầu tư rất lớn, mô hình như Vsip. Chính vì thế những công ty được đầu tư tại khu vực này vô cùng thuận lợi trong quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa.

Tổng quy mô của KCN VSIP 2 lên tới 1000ha
Tổng quy mô của KCN VSIP 2 lên tới 1000ha

Khu công nghiệp lớn Mỹ Phước 2

Nhắc đến 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương bạn không thể bỏ qua Mỹ Phước 2.  Tổng công ty Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC chính là chủ đầu tư của khu này với hơn 800ha. Nằm ở địa bàn Tân Thới Hòa, huyện Bến Cát của tình Bình Dương, khu này được nhiều công ty lựa chọn để đầu tư nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì thế, sau thời gian nơi đây đã thuộc vào nhóm khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta. Giao thông và cơ sở vật chất tại đây được đầu tư lớn và rất thuận lợi cho quá trình giao lưu kinh tế đến các khu vực tp HCM và tp Thủ Dầu Một.

Khu công nghiệp Khánh Bình

Trong các khu công nghiệp tại Bình Dương thì Khánh Bình vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư và người lao động. Địa điểm xây dựng của dự án thuộc Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên với quy mô 612 ha. Môi trường kinh doanh tại đây vô cùng thuận lợi để các nhà đầu tư rót vốn. Vì thế rất nhiều lao động lựa chọn nơi này để tìm kiếm công việc.

Khu công nghiệp Dệt may Bình An

Đây là khu công nghiệp nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi là trục đường lưu thông hàng hóa, gần bến cảng, gần ga tàu, thuộc khu kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm ở phía Đông trung tâm TP Hồ Chí Minh 25 km. Ngay từ khi được xây dựng khu công nghiệp Dệt may Bình An đã được nhiều người biết đến với nơi có cơ sở hạ tầng tốt. Hệ thống được xây dựng một cách đồng bộ và hiện đại với vỉa hè, đường giao thông, điện nước, trạm xử lý nước ngầm, hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm…

Khu công nghiệp Dệt may Bình An nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi tại Bình Dương
Khu công nghiệp Dệt may Bình An nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi tại Bình Dương

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên 

Với tổng diện tích hơn 300 ha, KCN Nam Tân Uyên được nhiều người biết đến từ khi bắt đầu xây dựng. Vị trí xây dựng của KCN này được xây dựng tại xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên. Khu vực này có nền kinh tế khá năng động tại tỉnh Bình Dương vì thế chắc chắn bạn cảm thấy hài lòng khi đặt sự nghiệp tại đây.

Diện tích đất của KCN được chia thành nhiều khu vực như:

  • Đất sử dụng để xây dựng các xí nghiệp công nghiệp: 228.98 ha
  • Đất trồng cây xanh: 33,31 ha
  • Đất giao thông: 53.89 ha
  • Đất dành cho trung tâm điều hành và dịch vụ: 12.36 ha
  • Đất công trình đầu mối: 3.43 ha

Khu công nghiệp VSIP1

VSIP1 thuộc nhóm 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương được nhiều người chú ý. Chủ đầu tư của khu công nghiệp này đến từ Singapore với vị trí xây dựng tại Thuận An, Bình Dương. Trong 500ha này có rất nhiều công ty đem đến việc làm cho hàng ngàn công nhân. Từ đó giúp kinh tế của khu vực tăng nhanh qua thời gian kể từ khi ra đời.

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Nếu bạn chưa biết nên đặt chân tại khu công nghiệp nào thuộc Bình Dương để phát triển sự nghiệp thì Mỹ Phước 3 sẽ là gợi ý hay. KCN này do Becamex IDC đầu tư xây dựng tại 230 Đại lộ Bình Dương của thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương. Quy mô của khu công nghiệp lên tới 666ha với cơ sở hạ tầng vô cùng cao cấp. Mọi thứ đều được xây dựng dựa trên mô hình kiểu mẫu, chú trọng đặc biệt đến vấn đề bảo vệ môi trường. 

Nếu bạn chưa biết nên đặt chân tại khu công nghiệp nào thuộc Bình Dương để phát triển sự nghiệp thì Mỹ Phước 3 sẽ là gợi ý hay
Nếu bạn chưa biết nên đặt chân tại khu công nghiệp nào thuộc Bình Dương để phát triển sự nghiệp thì Mỹ Phước 3 sẽ là gợi ý hay

Khu công nghiệp Tân Mỹ 2

Nhắc đến khu công nghiệp Tân Mỹ 2 khá nhiều công nhân cảm thấy hài lòng về cơ sở hạ tầng tại đây. KCN này được xây dựng tại xã Tân Mỹ, Huyện Tân Uyên với quy mô rộng lớn 516 ha. Kể từ khi được đầu tư thì khu vực này đã giải quyết vô số nhu cầu về công ăn việc làm của người lao động. Đồng thời góp phần đưa nền kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và nước ta nói chúng lên tầm cao mới.

Xem Thêm >> Bật mí thủ tục rút tiền bảo hiểm thất nghiệp chi tiết nhất

Khu công nghiệp VISIP 2B

Quy mô xây dựng của khu công nghiệp VISIP 2B rất rộng lớn với 1000ha. Chính vì thế, có thể nói đây là một trong 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương đáng chú ý nhất. Trong khu công nghiệp này có tới hàng chục công ty lớn nhỏ với sự đầu tư mạnh mẽ. Chính vì vậy qua thời gian được xây dựng tại Xã Thuận Hòa, Huyện Thuận An thì khu công nghiệp này đã được nhiều người lao động và công ty lớn nhỏ biết đến.

Quy mô xây dựng của khu công nghiệp VISIP 2B rất rộng lớn với 1000ha
Quy mô xây dựng của khu công nghiệp VISIP 2B rất rộng lớn với 1000ha

Khu công nghiệp sóng thần 2

Hạ tầng cơ sở của khu công nghiệp sóng thần 2 vô cùng bền vững và có sự hiện đại, tiên tiến. Sau thời gian được công ty CP phát triển KCN Sóng Thần đầu tư và xây dựng với quy mô lớn 553. 84ha thì khu công nghiệp đã được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư. Kéo theo đó, khu vực Xã Tân Đông Hiệp và thị trấn Dĩ An của huyện Dĩ An đã có hàng ngàn công nhân đến và làm việc. 

Khu công nghiệp Sóng Thần 3

Sau khi được Công ty Cổ Phần Đại Nam đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3 thì Thị xã Thủ Dầu Một đã trở thành điểm nóng của tỉnh Bình Dương. Với quy mô lên đến 553 ha thì khu công nghiệp này đã giải quyết nhu cầu việc làm cho rất nhiều người lao động trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam. Chính vì vậy khi nhắc đến 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương chúng ta không thể bỏ qua khu vực này.

Thời gian người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính tương ứng với số tháng đóng bảo hiểm
Thời gian người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính tương ứng với số tháng đóng bảo hiểm

Lời kết

Như vậy atlantic-umbrella.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn 12 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương. Những khu công nghiệp này đều có sự đầu tư rất mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng vì thế sau thời gian có tới hàng ngàn doanh nghiệp lựa chọn tỉnh Bình Dương để đặt chân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn khu công nghiệp nào thì đừng quên tìm hiểu và lựa chọn 1 trong số khu vực này. Chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển vì điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *