Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương có tỉ lệ thắng 100%

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương hiệu quả luôn được nhiều người người chơi mong muốn có được. Bởi có người cho rằng trò chơi này mang tính may rủi nhưng kết hợp cùng bí quyết, kinh nghiệm chơi sẽ giành chiến thắng cao hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của atlantic-umbrella để có phương pháp chơi hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về bài 3 cây

Bài 3 cây là trò chơi dân gian rất đặc biệt. Về cơ bản loại hình này cũng sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi nhưng lại được xử lý trước khi nhập cuộc. Cụ thể đó là chúng ta sẽ bỏ đi những cây bài 10, J, Q, K. Điều đó có nghĩa chỉ còn lại những lá bài từ A đến 9 và bộ bài chỉ còn 36 cây. 

Khi chơi mỗi người sẽ được chia 3 lá và cộng dồn điểm lại với nhau. AI có số điểm cao nhất sẽ là người giành được chiến thắng. Điểm của từng cây bài là số tương ứng có trên lá bài đó. Nếu hai người có cùng số điểm với nhau ta sẽ so chất bài. Chất Rô là cao nhất, tiếp theo là Cơ, Tép và Bích, đặc biệt ai sở hữu Át Rô là người có chất cao nhất.

Bài 3 cây là trò chơi dân gian rất đặc biệt.
Bài 3 cây là trò chơi dân gian rất đặc biệt.

Phân loại kiểu chơi bài 3 cây

Bài 3 cây có nhiều cách chơi khác nhau, trong đó nổi bật nhất đó chính là bài 3 cây kiểu cầm chương và 3 cây kiểu nhất ăn tất:

Chơi bài 3 cây kiểu cầm chương: Đối với cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương này sẽ có một người cầm chương (gọi là cái). Người chơi sẽ tiến hành so điểm với người cầm cái. Nếu bạn có số điểm cao hơn chương sẽ được ăn số tiền đã cược và vốn ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn thua sẽ mất hết vốn cho chương. Trong ván chơi nếu có ai được 10 điểm sẽ có quyền cướp vị trí chương. 

Chơi bài 3 cây kiểu nhất ăn tất: Khi chơi kiểu bài 3 cây này những người tham gia trong ván bài sẽ so điểm với nhau. Ai có số điểm cao nhất sẽ là người thắng hết số tiền cược trong bàn chơi. 

Phân loại kiểu chơi bài 3 cây
Phân loại kiểu chơi bài 3 cây

Luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào số điểm của người cầm cái. Những người chơi trong ván bài sẽ được đặt cược cùng với chương chứ không đặt cược riêng giống kiểu bài nhất ăn tất. Sau đó tất cả mọi người chơi sẽ so sánh điểm của mình với chương để từ đó tìm ra người có số điểm bài cao nhất. 

Có thể minh chứng ví dụ như sau: Trong một ván bài tất cả các thành viên đều đặt cược 5000. Người cầm chương được 9 điểm, người chơi thứ 2 – 8 điểm, người thứ 3 – 10 điểm và người thứ 4 – 7 điểm. Lúc này ta có thể thấy người cầm chương cao hơn người thứ 2 và 4 nhưng lại thấp hơn người thứ 3. 

Lúc này người cầm chương sẽ mất tiền cược cho người thứ 3. Tuy nhiên lại được ăn tiền cược của người thứ 2 và người thứ 4 là 10.000. 

Luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
Luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương chắc thắng

Người chơi có thể tham khảo một số kinh nghiệm chơi dưới đây để luôn là người thắng lợi, thu được nhiều tiền cược khi làm cái:

Đánh lớn để kích động đối thủ 

Khi bạn giữ vai trò cầm chương và nhận thấy bài mình đẹp hãy kích động để cho đối phương đánh lớn. Bởi lúc này tỉ lệ thắng sẽ tương đối cao. Với cách đánh này người chơi cũng có thể áp dụng khi mình bị điểm thấp. Hãy chơi cách tung hỏa mù để khiến đối thủ sợ. Tuy nhiên nếu bị lộ bạn có khả năng thua cược tương đối lớn. 

Xem Thêm >>

Phải có vốn lớn để không bị thua non khi chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Trò chơi bài 3 cây là hình thức may rủi tương đối lớn nhưng lại rất khó đoán. Tuy nhiên sẽ cũng chỉ có cầu đen và cầu đỏ. Nếu vận đen đeo bám bạn cần phải có số vốn lớn thì mới có thể bám trụ được lâu trong ván bài đồng thời chờ cơ hội cầu đỏ để bứt phá. 

Phải có vốn lớn để không bị thua non khi chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
Phải có vốn lớn để không bị thua non khi chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Hãy kiểm soát hạn mức cược của mình

Việc điều tiết mức cược theo cầu là việc mà người cầm chương nên làm. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhịp độ của ván bài đồng thời khiến những người chơi còn lại dè chừng hơn. Cách chơi này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, vừa giữ chân được người chơi vừa đợi được cầu đỏ để tăng mức cược. 

Đối với cách đánh này rất có thể bạn sẽ mất vốn ở vài ván nhỏ nhưng lại ăn đậm sau một ván. Vậy nên hình thức này được xem là bài toán kinh doanh và tuỳ thuộc với hoàn cảnh để có một mức cược thích hợp. 

Không nên cầm chương khi đang gặp vận đen

Nếu như khởi điểm của bạn trong ngày hôm nay gặp vận đen kéo dài thì không nên chơi. Còn nếu vẫn kiên quyết chơi cách tốt nhất không nên cầm chương. Bởi bạn sẽ bị thua nhanh chóng khi là người cầm cái và sẽ là lợi thế để đối phủ khác thắng cược.

Kết luận

Những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp các bạn một số cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương hiệu quả và chắc thắng nhất. Mong rằng người chơi sẽ lựa chọn cho mình bí quyết chơi phù hợp với bản thân để giành nhiều chiến thắng khi chơi loại bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *